เทศกาลเวนิสคาร์นิวัล (Venice Carnival) เมืองเวนิส ประเทศอิตาลี

 เวนิส คาร์นิวัล (Venice Carnival)  ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงศตวรรษที่ 18 ซึ่งเป็นช่วงที่ทุกคนจากทั่วทุกมุมโลกเข้าร่วมเทศกาลประจำปี ราชวงศ์และขุนนางของประเทศเพื่อนบ้านอื่นๆ ก็จะมาร่วมแต่งกายด้วยหน้ากากและเครื่องแต่งกายอันวิจิตรบรรจงด้วยชุดพื้นเมืองโบราณของชาวเวเนเชียนออกมาเดินพาเหรด เต้นรำเฉลิมฉลอง

เทศกาลเวนิสคาร์นิวัลในรูปแบบปัจจุบันได้รับการเฉลิมฉลองมาตั้งแต่ปี 1979 เมื่อรัฐบาลอิตาลีและสังคมเมืองเวนิสตัดสินใจรื้อฟื้นงานดังกล่าว เป็นความพยายามที่จะจุดประกายความสนใจในเมืองเวนิสและประเพณีอันยาวนานของเมืองอีกครั้ง

ปัจจุบัน Venice Carnival จัดขึ้นทุกปีในเดือนกุมภาพันธ์ เริ่มประมาณสองสัปดาห์ก่อน Ash Wednesday และสิ้นสุดใน Shrove Tuesday; หรือที่รู้จักในชื่อ  Fat Tuesday ,  Mardi Gras  ในภาษาฝรั่งเศส และ  Martedi Grasso  ในภาษาอิตาลี

อย่างไรก็ตาม งานคาร์นิวัลเวนิสดั้งเดิมมีประวัติศาสตร์อันยาวนานย้อนกลับไปถึง ศตวรรษ ที่ 12 งานเฉลิมฉลองของเทศกาลเวนิสคาร์นิวัลถือได้ว่าเป็นชุดของการตรากฎหมายและการเฉลิมฉลองทางประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ ซึ่งมีการเพิ่มกิจกรรมใหม่บางส่วนในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา สิ่งนี้ทำให้แตกต่างจากงานคาร์นิวัลอื่นๆ ที่มีชื่อเสียง เช่น งานในบราซิลและเยอรมนี

เทศกาลที่น่าสนใจ : วันขึ้นปีใหม่

บทความแนะนำ

ตรุษจีน

เทศกาลตรุษจีน ประเพณีและล

Read More »

เทศกาลผีตาโขน มรดกภูมิปัญ

Read More »
ทำบุญบ้าน

ประเพณีทำบุญบ้าน ทำบุญบ้า

Read More »

เทศกาลเวนิสคาร์นิวัล (Ven

Read More »
new year festival

เทศกาลปีใหม่ มีกิจกรรมวัน

Read More »
fuji shibazakura festival

เทศกาลฟูจิชิบะซากุระ 2024

Read More »